บทความน่ารู้

อิฐเป็นส่วนประกอบหลักในการสร้างบ้าน มีหลายประเภทและขนาดต่างๆ ซึ่งมีความสำคัญในการก่อสร้าง

อิฐมอญ (หรืออิฐแดง) เป็นวัสดุก่อสร้างยอดนิยมที่ใช้มาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยอดีตกาล มีคุณสมบัติที่แข็งแกร่ง ทนทาน และสีสันที่ไม่มีวัสดุใดเหมือน

เหล็กชุบกัลวาไนซ์ (Hot Dip Galvanized)

การคำนึงถึงความสำคัญต่อการป้องกันไม่ให้มีสิ่งแปลกปลอมหล่นไปอุดตันยังท่อหรือรางระบายน้ำนั้น นับเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะรางระบายน้ำนั้นจำเป็นจะต้องมีการไหลของน้ำผ่านอย่างราบรื่นโดยตลอด เพื่อให้สามารถปล่อยน้ำออกไปนอกบริเวณได้เท่าทัน โดยถ้าหากมีเศษขยะหรือสิ่งแปลกปลอมไปอุดตันเพื่อทำให้น้ำระบายออกได้ช้าลง ก็จะเกิดภาวะน้ำขังจนล้นในที่สุด ซึ่งจะเป็นปัญหาอย่างยิ่งเวลาฝนตกหนักหรือน้ำท่วม โดยวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้ ก็คือการติดตั้งตะแกรงเหล็กบนบริเวณรางน้ำ ไว้สำหรับเป็นตัวกรองสิ่งไม่พึงประสงค์ไม่ให้หล่นลงไปในรางน้ำได้นั่นเอง

ความสำคัญของการเลือกใช้ฝาท่อเหล็กนั้น โดยทั่วไปแล้วผู้ซื้อมักจะคำนึงถึงความแข็งแรง การรองรับน้ำหนัก และความทนทานต่อทั้งสิ่งกระทบและสภาพแวดล้อม โดยเฉพาะการนำไปใช้ในลักษณะงานที่ต้องการลดภาระการตรวจสอบสภาพ หรือตรวจเช็คบำรุง แต่แน่นอนว่าจุดประสงค์ของการใช้งานนั้น ย่อมที่จะมีข้อแตกต่างออกไป ดังนั้นการเลือกใช้ฝาท่อแบบวัสดุเหล็กหล่อนั้นก็มีการแยกประเภทด้วยเช่นกัน  ซึ่งรูปแบบที่นิยมโดยทั่วไปในท้องตลาดนั้นจะประกอบไปด้วย ฝาท่อเหล็กหล่อ FC และฝาท่อเหล็กหล่อเหนียว FCD นั่นเอง ซึ่งทั้งสองชนิดนี้มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันดังนี้

ฝาท่อระบายน้ำแบบวัสดุ ไฟเบอร์กลาส เป็นสินค้าที่รองรับการใช้งานที่ให้ความหลากหลาย มีทั้งความสะดวก มีทั้งคุณสมบัติเฉพาะตัว และมีทั้งรูปแบบลวดลายที่เลือกได้ไม่จำเจ มีทั้งประสิทธิภาพในการใช้งานควบคู่กับความสวยงามไปด้วยกัน

ตะแกรงเหล็กฝาท่อ จัดเป็นวัสดุที่ต้องพร้อมประสานกับงานก่อสร้าง งานวางท่อ งานวางระบบทางไหลของน้ำ ให้สามารถจบงานได้อย่างทันท่วงที เพื่อให้ภาพรวมของการปฏิบัติงานเกิดความเรียบร้อย เสร็จสมบรูณ์ในส่วนงานแต่ละส่วน อีกทั้งยังเกิดความปลอดภัยต่อการสัญจร ลดภาระการวางวัสดุป้องกัน ลดภาระการขึงแนวรั้วชั่วคราวและป้ายเตือนต่าง ๆ รวมไปถึงเมื่อประสานกันตรงเวลาก็จะช่วยให้ระบบก่อสร้างขับเคลื่อนอย่างคล่องตัว ไม่เกิดปัญหาภาระสิ้นเปลืองงบประมาณที่เกิดจากการรอคอยที่ไม่ตรงต่อเวลา

ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับเทคโนโลยี 5G ที่กำลังจะเข้ามาในอนาคตอันใกล้ สำหรับในประเทศไทยหลังจากที่มีบางประเทศต่างๆ เริ่มใช้หรือเริ่มวางระบบกันแล้ว  ซึ่งนอกจากจะเป็นปัจจัยในการเข้ามายกระดับความสะดวกสบายให้กับรูปแบบการดำเนินชีวิต ในยุคดิจิทัลได้แบบพลิกโฉมแล้ว ในด้านของวงการธุรกิจและการแข่งขันการตลาด ก็ต้องพร้อมที่จะปรับตัวรับให้สอดคล้องด้วยเช่นกัน เพราะนั่นหมายถึงผู้ที่ใช้จังหวะได้ก่อน ก็ย่อมที่จะก้าวล้ำหน้าได้ก่อนนั่นเอง

วัสดุสีฝุ่นนั้น เป็นการนำสีผงที่อยู่ในถังสีโดยอาศัยประจุไฟฟ้า +/- มาพ่นด้วยการอาศัยลมดูดยิงตรงผ่านท่อ แล้วเล็งปืนพ่นปล่อยสีไปยังจุดที่ต้องการ โดยในกรณีที่วัสดุใช้ทำชิ้นงานเป็นฉนวนไฟฟ้า อย่างเช่น ไม้ ยาง ผ้าหรือพลาสติก สีที่พ่นออกมาจะไม่ติดชิ้นงานเพราะไม่เป็นสื่อไฟฟ้า ฉะนั้นเราจึงพ่นได้เฉพาะกับวัสดุที่เป็นโลหะเท่านั้น อักทั้งเมื่อพ่นสีเสร็จ ยังจะต้องนำชิ้นงานไปอบภายในห้องสำหรับอบสีเฉพาะ เพื่อทำให้สีสุก ( เป็นศัพท์ที่ช่างไทยนิยมเรียกกัน ) ซึ่งสาเหตุที่ต้องอบให้สีสุกนั้น เป็นเพราะต้องการให้สีเกาะแน่น และเมื่อสีแห้งจะมีความมันเงา ออกมาอย่างสวยงาม

พาร์ทรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนหรืออะไหล่ในชิ้นใด ๆ ก็ล้วนแต่มักจะต้องเกี่ยวข้องกับงานพ่นสี ทั้งการพ่นสีเพื่อตกแต่งความสวยงาม หรือการเพิ่มสมรรถนะ เพิ่มความทนทาน และเพิ่มความสะดวกในการดูแลบำรุงรักษา หรือพ่นสีเพื่อเก็บความเรียบร้อยหลังการผลิต ไปจนถึงการพ่นสีเก็บงานหลังจากการซ่อมแซมหรือดัดแปลง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้